Hướng dẫn chuyển dữ liệu giữa 2 tài khoản Google Drive

Hiện nay, google drive rất được các anh em ưa chuộng để lưu trữ dữ liệu, hơn hẳn thằng  Dropbox ki bo về dung lượng. Tuy nhiên với 15-17GB dung lượng miễn phí của Google, đôi khi không đủ sài cho các anh em thích lưu trữ các thể loại xem-xong-xóa. Việc backup dữ liệu sang một tài khoản google drive khác, hay chuyển dữ liệu giữa các tài khoản Google cũng khá nhì nhằng. Bài này, mình sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách chuyển dữ liệu sang tài khoản Google Drive khác.

Cách 1: Sử dụng cơm để chuyển dữ liệu

Đây là một cách hết sức đơn giản, ai cũng có thể làm được luôn. Các bạn down hết dữ liệu về máy tính, sau đó login tài khoản google drive mới. Và upload dữ liệu lên. Tốc độ nhanh chậm phụ thuộc vào mạng nhà bạn. So easy !

Cách 2: Chuyển dữ liệu Google drive bằng Google Apps Script

Nghe thôi đã thấy hoang mang, gì mà drive với chả script. Cách này sẽ rất chi là nhanh, mà bạn cũng chẳng cần phải cắm máy.

Xem thêm: Google Apps Script là gì?

Bước 1: Các bạn tạo 1 folder mới trên tài khoản Google Drive cũ. Ở đây mình tạo thư mục tên DATA

Bước 2: Chọn toàn bộ Folder và File, di chuyển vào thư mục mới vừa tạo DATA

Bước 3:  Chia sẻ folder DATA cho tài khoản email Google Drive mới

Bước 4: Đăng nhập vào tài khoản Drive mới, các bạn sẽ thấy thư mục DATA trong phần Được chia sẻ với tôi (Shared with me)

Bước 5: Truy cập vào Google Apps Script, xóa hết các dòng code cũ mặc định, dán đoạn code dưới đây vào.

Các bạn chọn Selection function là hàm duplicate nhé. Sau đó lưu lại và chạy (nút Play cạnh con bọ). Nó sẽ hiện lên thông báo yêu cầu xác nhận tài khoản và cấp quyền cho Script, các bạn cứ làm theo là OK.

Giờ thì uống nước chờ đợi dữ liệu sao lưu xong thôi !

Đề xuất cho bạn

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

eight + 3 =